Với những tác dụng của collagen đem lại, việc bổ sung collagen cho cơ thể là việc hết sức cần thiết đối với mọi người. Gần đây, có thể nói, cơn sốt lựa chọn mỹ phẩm chứa collagen hiện đang lan rộng bởi collagen làm đẹp da rất hiệu quả. Không chỉ các loại sản phẩm đắp mặt nạ chứa collagen được ưa chuộng mà những loại dòng sản phẩm dưỡng da cũng rất hút khách, dù giá cao gấp đôi những loại dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường

 Collagen trên thị trường 

Không chỉ có mỹ phẩm chứa collagen, gần đây những loại đồ uống và sữa có collagen cũng được nhiều người quan tâm, dù giá khá cao so với những loại sản phẩm thường ngày khác. Điều đáng nói là lượng collagen bổ sung vào sản phẩm thì nhiều hãng sản xuất đã không ghi rõ. Bổ sung collagen thuần chất rất tốt cho sơ thể nhưng người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những sản phẩm bổ sung collagen có xuất sứ rõ ràng, tuyệt đối không nên dùng những sản phẩm  xách tay trôi nổi trên thị trường . Chúng thường là các loại hàng giả, hàng nhái hay là các loại sản phẩm hết hạn sử dụng bán sale ở nước ngoài mang về.

collagen đẹp da

Bổ sung collagen giúp làm đẹp da mặt

Vậy  thật sự thì collagen có tốt không? 

Theo BS Huỳnh Huy Hoàng - Trưởng khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, collagen là thành phần có trong lớp thượng bì, giúp cho da săn chắc. Thiếu chất này da sẽ bị nhăn nheo, chảy sệ. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại loại mỹ phẩm collagen để bôi lên da hoặc uống, tác dụng ra sao thì cho đến nay vẫn chưa được khoa học chứng minh.
Một số người đã sử dụn sản phẩm có bổ sung collagen cho biết, những sản phẩm nước uống chứa collagen chẳng khác nào nước quả cây, nước uống tăng lực hoặc nước yến đóng lon. Tác dụng chính hiện vẫn là giải khát, còn tác dụng trẻ hóa thì hầu như chơi ai biết chính xác.
Trên trang livestrong.Com - Hoa Kỳ, tấn sĩ Jim Thomas nhận định: Một số loại kem dưỡng da collagen đã xuất hiện cả chục năm nay nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng nó có hiệu quả. 


collagen giúp làm đẹp da

Collagen có tác dụng làm đẹp da

Xem thêm:

Về mặt sinh học, cấu trúc của collagen quá lớn để có thể tiếp thu vào da. Do đó, collagen chỉ bám dính trên bề mặt và có thể bị trôi đi khi tiếp xúc với chất gột rửa. Và khi chỉ nằm trên bề mặt, kem dưỡng da chứa collagen không có tác dụng gì ngoài chức năng là một chất giữ nước (là nguyên tố giữ ẩm thiên nhiên trên da). Điều này tốt nhưng nó không điều chế thay đổi hình dáng và tính đàn hồi của da.
Về một số sản phẩm chứa collagen , tại Nhật Bản, các chuyên gia của một số loại hãng mỹ  phẩm nổi tiếng như Shiseido , Meiji , cũng tranh luận sôi nổi về viêc bổ sung collagen vào cơ thể. Nhiều bác sĩ lên tiếng, trào lưu sử dụng collagen chẳng qua được tạo ra từ những lăng xê giật gân của những hãng mỹ phẩm đánh vào tâm lý muốn được trẻ đẹp của phụ nữ. Nhiều người cho rằng uống collagen cũng không khác gì ăn thịt, cá hoặc các loại loại rau củ quả giàu dinh dưỡng, vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axít amin như những protein khác.
Collagen shiseido dạng nước

Collagen shiseido dạng nước

Đồng thời những  nhà chuyên môn cũng khẳng định, quảng cáo kem dưỡng da bổ sung collagen có tác dụng trẻ hóa là sai sự thực vì collagen được sản sinh ở trong da, chứ không được hấp thu qua da. Chính nên nên uống nước uống collagen sẽ cho hiệu quả cao hơn so với sản phẩm bôi hoặc đắp ngoài da.

Như vậy có thể kết luận rằng, bổ sung collagen qua thực phẩm hoặc viên nang vẫn phát huy hiệu quả. Không ai có thể phủ nhận tác dụng của collagen, vấn đề chỉ là cách mà bạn chọn để bổ sung collagen cho cơ thể.

0 nhận xét:

Post a Comment

 
New Perfect Usa © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocgiamcanperfectslim.com - Sitemap
Top