Một số kiểu ăn uống làm hại cho sức khỏe

Chế độ ăn uống là một trong các loại yếu tố giúp bạn giảm cân hay khiến bạn tăng cân. Ngoài ra, nó cũng là yếu tố quyết định sức khỏe của bạn.

 

Tuy nhiên, có các người do không hiểu biết hoặc hiểu lầm mà đã chọn những kiểu ăn dùng ( chế độ ăn lựa chọn ) có hại cho sức khỏe. Trong mắt họ, các loại kiểu ăn uống này có tác dụng giảm cân nhanh gọn - đúng với mong muốn của họ. Nhưng thực tế, nó lại là biện pháp chống thừa cân không lành mạnh và khiến những loại người thực hiện chúng gặp khá nhiều nguy cơ về sức khỏe.

 

Nếu bạn có ý định giảm béo hoặc thay đổi chế độ ăn uống, hãy tránh một số loại kiểu ăn uống sau đây.

 

Ảnh minh họa

 

1. Chế độ ăn uống với chanh (Master cleanse)

 

Đây là phương pháp ăn kiêng được coi chính là có tác dụng giải độc cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể giảm đi một trọng lượng đáng kể trong một khoảng thời gian nhanh chings. Còn được gọi là chế độ ăn uống Master Cleanse, chế độ giảm béo với nước chanh đã được lây lan trên toàn thế giới

 

Để áp dụng chế độ này, bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường rồi giảm dần các loại rau củ quả . Thành phần chính của chế độ ăn này là nước chanh, bột ớt Cayenne, nước tinh khiết và một số loại trà nhuận tràng... Theo chế độ ăn uống này thì trong 10 ngày, bạn chỉ nên dùng các loại loại nước trên chính là chính, sau đó, cơ thể bạn sẽ được chế biến sạch độc tố và chống thừa cân cấp tốc .

 

 Để giảm béo phì đảm bảo hiệu quả và hiệu quả, mời bạn tham khảo một số sản phẩm chống thừa cân hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

Tuy nhiên, phương pháp này nguy hiểm ở chỗ nếu áp dụng về lâu dài sẽ dẫn đến sự "phá hủy" cơ bắp, thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng điều chế suy yếu khả năng của cơ thể chống lại nhiễm trùng và viêm.

 

2. Chế độ ăn uống với trái cây (Fruitarian diet)

 

Đúng như tên của nó, chế độ ăn uống này chỉ bao gồm các loại loại quả cây. Những loại đồ ăn rau củ khác cũng không được "chấp nhận" trong kiểu ăn uống này.

 

Đây được xem chính là một trong hướng dẫn cách giảm cân “nhanh gọn ” vì nó là một hình thức nghiêm ngặt của một chế độ ăn chay, nói chung chính là chỉ ăn những loại loại trái cây tươi. Theo những loại người thực hiện phương pháp ăn uống này thì chỉ ăn hoa quả sẽ có lợi ích sức khỏe thể chất, bao gồm phòng bệnh, chữa bệnh ung thư, táo bón, mất ngủ, trầm cảm và một số loại vấn đề tiêu hóa, giảm cân nặng, chữa lành vết thương, tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng kiểm soát chứng nghiện rượu, ma túy và thuốc lá...

 

Tuy nhiên, theo các loại chuyên gia sức khỏe, nếu kéo dài kiểu ăn uống này sẽ dẫn đến tình trạng không ăn đủ chất dinh dưỡng như vitamin B12, protein, sắt, kẽm, vitamin D hay canxi... Có thể gây ra nguy cơ thiếu máu, suy giảm hệ thống miễn dịch và hại sức khỏe.

 


Ảnh minh họa

 

3. Chế độ ăn uống thời kì đồ đá cũ (Paleo)

 

Chế độ ăn Paleolithic còn gọi chính là chế độ ăn “cổ đại” với thành phần chính chính là thịt, rau, trái cây và một số loại cây có củ (cà rốt, củ cải…), loại trừ một số loại đồ ăn chế biến sẵn, đường, bột mì và hạn chế ngũ cốc, những sản phẩm từ sữa, một số loại cây họ đậu, dầu ăn.Khi ứng dụng phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống này, bạn sẽ từ vơ những loại loại hoa quả làm bạn tìm thấy ở siêu thị và thay vào đó tụ hợp vào các loại thực phẩm mà có xảy ra trong thiên nhiên hoặc đến thẳng từ mặt đất.Dù rằng theo lý thuyết, phương pháp ăn uống này có vẻ lành mạnh vì không có nguy cơ tăng chất béo trong thân hoặc phải xúc tiếp với hóa chất trong đồ ăn ... Tuy nhiên, những chuyên gia sức khỏe cho rằng nếu liên tục ứng dụng phương pháp này sẽ dẫn đến sự thiếu chất trong thân, đặc biệt là chất xơ, chất béo vì chế độ ăn này không bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và một số sản phẩm từ sữa.4. Chế độ ăn uống hCGHuman chorionic gonadotropin (hCG) hormone được sinh sản trong thời kỳ mang thai. Để giảm béo phì, HCG được sử dụng hàng ngày phối hợp với một chế độ ăn 500 calories một cách đều đặn. Trong khi thực hiện chế độ ăn uống hCG, bạn sẽ phải theo một chế độ ăn uống rất ít calorie với các loại thực phẩm lành mạnh bao gồm protein nạc, trái cây và rau quả. Hormone hCG ngăn chặn nạn đói và kích hoạt dùng của thân thể chất béo được lưu trữ nhiên liệu và giúp bạn giảm cân nặng.Tuy nhiên, phương pháp ăn uống này rất có hại cho bạn ở chỗ nó sẽ khiến bạn có nguy cơ giảm mỡ đột ngột và dễ hình thành sỏi thận. Ngoại giả, dù rằng chế độ ăn uống này bao gồm một số loại hoa quả lành mạnh như rau, cá và thịt gà, nó vẫn sẽ khó có trạng thái đáp ứng tất cả các loại nhu cầu dinh dưỡng của bạn trog một ngày với rất ít calo. Ngay cả khi bạn có một hổ lốn vitamin tổng hợp để bổ sung cho tuốt luốt một số loại vitamin và khoáng vật còn thiếu trong thân thể, bạn vẫn có trạng thái không có đủ chất đạm, protein.Để tránh các loại hội chứng mỏi mệt xuất hiện thẳng, bạn nên ngơi nghỉ điều độ phối hợp với lựa chọn các loại loại hoa quả giúp t ăng năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể .

0 nhận xét:

Post a Comment

 
New Perfect Usa © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocgiamcanperfectslim.com - Sitemap
Top