Biến đổi mùi vị thức ăn ở người bị béo phì

 

Một nghiên cứu mới đây từ ĐH Buffalo (Mỹ) tiết lộ, bệnh béo phì có thể biến đổi vị giác của lưỡi, khiến mùi vị đồ ăn không giống với người khỏe mạnh.

 

Theo công bố trên tùng san PLoS ONE, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí điểm trên 50 chú chuột sinh cùng lứa. 25 con được phát triển với điều kiện bình thường, và số còn lại được ăn chế độ giàu chất béo, dẫn tới mắc chứng béo phì.

 

Phát hiện thêm sự thật
Bệnh béo phì có ảnh hưởng tới khả năng vị giác của con người.

 

Kết trái cho thấy, các loại con chuột mắc chứng béo phì nặng thường ít có khả năng nhận biết đồ ăn có vị ngọt. Nghiên cứu này đã vén bức màn bí mật về tầm ảnh hưởng của bệnh béo phì tới vị giác và nhu cầu ăn, song song giúp giới nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị mới cho căn bệnh hiểm nguy này.

 

 

 Để giảm béo phì đảm bảo hiệu qu   và an toàn, mời bạn tham khảo một số sản phẩm thuốc giảm béo phì hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

 

So với một số con có thân hình thon thì chuột béo phì có ít tế bào vị giác phản ứng với vị ngọt hơn. Đồng thời, một số tế bào hiện hữu cũng rất yếu, dẫn tới khả năng cảm nhận của chúng bị suy giảm hơn rất rất nhiều.

 

Tấn sĩ Kathryn Medler, người đảm nhận nghiên cứu cho biết: "Bệnh béo phì có thể dẫn tới rất nhiều biến đổi ở não bộ và hệ thần kinh kiểm soát hệ thống vị giác ngoại vi. Tuy nhiên tới nay, con người vẫn chưa thể trực tiếp quan sát những loại tế bào phản ứng với thức ăn ở lưỡi mà chỉ biết rằng, chúng bị ảnh hưởng bởi bệnh béo phì”.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Giờ, nhóm nghiên cứu cho rằng, vấn đề suy giảm khả năng cảm nhận vị ngọt có thể chính là tác nhân chính dẫn tới nhân tố tăng cân. Tuy nhiên, kết quả từ những khảo sát trước đây cho thấy, người béo phì thường thèm ăn ngọt.

 

Tiến sĩ Medler cho rằng, chính việc không cảm nhận được vị ngọt một cách rõ ràng đã kích thích người béo phì ăn nhiều hơn nữa, vì họ nghĩ rằng, làm vậy sẽ đạt được hương vị mong muốn.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Đáng lo ngại hơn, điều này không chỉ đúng với vị ngọt, mà còn cả vị đắng và vị umami - loại hương vị được tìm thấy trong các loại thức ăn ngon. Tư vấn cách suy nghĩ đó khiến lượng rau củ quả nạp vào thân càng ngày càng lớn.

 

Các nhà khoa học đang vắt tìm hiểu để nắm rõ hướng dẫn cách tế bào vị giác chịu ảnh hưởng bởi bệnh béo phì và điều chế sao để đưa tế bào này trở lại thể thông thường.

 

(Nguồn tham khảo: Mail Online)

0 nhận xét:

Post a Comment

 
New Perfect Usa © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocgiamcanperfectslim.com - Sitemap
Top