Những loại  rối loạn khiến bạn khó giảm mỡ

Theo ThS-BS Đào Thị Yến Phi - ĐH Y Dược TP.HCM, rối loạn này không hẳn là nghiêm trọng nếu bạn biết hướng dẫn cách điều chỉnh chế độ ăn uống, ngơi nghỉ hạp.

  Rối loạn thừa  

* Khi bạn stress, thân sản xuất nhiều cortisol - nguyên nhân làm tăng cảm giác thèm ăn. Cortisol cao cũng khiến chất béo tích lũy ở vùng bụng, có thể gây trầm cảm và càng điều chế cho bạn ăn nhiều hơn.

  Ảnh minh họa: internet  

Khắc phục: Giảm chừng độ trầm cảm sẽ dẫn đến giảm thèm ăn. Việc uống trà (đặc biệt trà đen), nhai kẹo chewinggum và ngủ trưa có thể chế biến giảm nồng độ cortisol, giúp giảm bao tay. Ngoại giả, các nguyên tố bên ngoài tác động cũng giúp giảm cortisol như nghe nhạc, hít thở thật sâu và ngửi các mùi hương làm giảm bít tất tay như hoa oải hương, hương sả, khuynh diệp…

 

 Để giảm béo phì đảm bảo hiệu qu   và tiện lợi, mời bạn tham khảo một số sản phẩm thuốc giảm cân nặng hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

* Một số tế bào trong dạ dày, ruột và một phần vùng não tiết ra rất nhiều ghrelin - đây chính là chất giảm độ nhạy của mechanoreceptor với nhiệm vụ “cao cả” là phát tín hiệu no.

Khắc phục: Khi lượng ghrelin giảm, bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng với điều kiện bạn phải cho bao tử “no đủ” thì tương khắc sẽ ức chế được lượng ghrelin. Bạn không thể nhịn đói mà trái lại, bạn ăn no để “đánh lừa” ghrelin. Do vậy, hướng dẫn cách tốt nhất chính là ăn khá nhiều chất xơ từ rau, củ, trái có thể gây cảm giác no bụng.

  Rối loạn thiếu  

* Adiponectin là một loại hormone do mô mỡ tiết ra, tham dự vào quá trình bàn thảo chất của cơ thể như tương trợ điều hòa glucose và ôxy hóa những loại axit béo. Ở dạng thường nhật, mức độ adiponectin cao, thân thể sẽ tiêu hao axit béo nạp vào qua thức ăn . Nhưng, trong trường hợp thiếu hormone này, khả năng đàm luận chất và tiêu hao chất béo sẽ kém hiệu trái, khiến bạn khó giảm mỡ.

Khắc phục: Quá trình sinh sản adiponectin giảm nếu bạn ăn khá nhiều chất béo, tức là bạn ăn chất béo để đánh bại chất béo, nhưng cần nhớ hạn chế chất béo không an toàn. Khoa học đã chứng minh, các chất béo không bão hòa đơn có trong dầu ôliu, một số loại loại hạt, trái bơ và những loại axit béo không bão hòa có trong cá, dầu cá… giúp làm giảm béo hiệu trái. Ngoại giả hải sản, thịt gia cầm tốt hơn thịt bò, nên ăn khá nhiều rau, củ, quả như cà tím, cần tây, bông cải, bông atisô, khoai lang, rau diếp, nấm, cà chua…

* Sự thừa cân cũng có thể do tình trạng mất cân bằng insulin, nó khiến việc điều chỉnh lượng đường trong máu kém hiệu quả.

Khắc phục: Bổ sung vitamin D trong sáu tháng sẽ đạt được sự cân bằng insulin. Nên có chế độ ăn lý tưởng như tăng cường ăn rau, hoa quả giàu kẽm, giảm chất kích thích như rượu, bia, cà phê. Ngoài ra, bạn nên đi bộ càng nhiều càng tốt.

   Mỹ Hạnh  

 

0 nhận xét:

Post a Comment

 
New Perfect Usa © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocgiamcanperfectslim.com - Sitemap
Top