Ngâm rượu sâm rất bổ ích cho cơ thể, dự trữ một hủ Sâm ngâm với rượu trong nhà là có chai rượu thần dược cho sức khỏe của quí khách. Vậy, cách thức ngâm sâm tươi với rượu như thế nào là đạt kết quả nhất ? Các bạn hãy làm theo những bước cơ bản dưới đây :

Chuẩn bị vật liệu :

- Chọn ra một bình ngâm rượu sâm bằng thủy tinh đẹp phải có nắp kín để đậy.
- Chọn các củ nhân sâm tươi tắn, tương thích với thể tích của bình ngâm.


Sâm tươi dùng để ngâm rượu sâm

- Số lượng sâm tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.
- Củ sâm phải thật tươi để đảm bảo khi bỏ chúng cho rượu vào ngâm tạo ra bình rượu sâm đẹp hơn. Giá sâm tươi Hàn Quốc phụ thuộc vào chất lượng cũng như số năm tuổi của củ sâm vì vậy ban nên tham khảo kỹ tại các địa chỉ uy tín trước khi quyết định mua.

Các bước tiến hành

Bước 1: Rửa củ sâm
Cẩn thận chớ nên nhúng củ rễ sâm vào hết trong thau nước, phải dùng vải mềm vớt nước lên để rửa sạch chất dơ bám trên củ hoặc lấy bàn chải, chải củ từ đầu củ đến rễ với nước đến lúc ra sạch đất. Quy cách chà nhẹ theo chỉ 1 chiều dọc, tránh chải củ sâm lên trên, làm cho củ sâm đứt rễ và mất đẹp. Sau đó rửa sạch để khô ráo nước. Được ba mươi phút sau, đem sâm vào chai thủy tinh theo chiều trên xuống, rễ cho xuống dưới, đầu củ phía trên.
Bước 2: chọn lựa rượu ngâm
Xác định lấy rượu sâm để làm gì ? dùng rượu tốt cho sức khỏe hay gây hại cơ thể. Quí vị phải chú trọng vấn đề này nhằm khỏi bị ngộ độc rượu. Theo trải nghiệm của chúng tôi, thì quí vị nên ngâm rượu sâm Hàn Quốc vớirượu trắng tốt nhất do mình nấu ra từ gạo, hoặc rượu của các nhà máy chế biến rượu có uy tín và có Cục vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cấp nhằm đảm bảo cơ thể. Tránh không lấy rượu tại những nơi không có nguồn gốc, hoặc những lò rượu nấu thủ công, không đảm bảo vệ sinh dinh dưỡng, vì chính đó rất dễ làm cho ngộ độc.

Ngâm rượu sâm Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn

Bước 3: Tiến hành ngâm
Sau khi đã chọn lựa hủ, bỏ vào bình và Chọn rượu nguyên chất, tiến hành đổ rượu vào hủ cho đến khi ngập củ sâm, đậy kín nắp chai. Đến lúc từ ba tháng trở lên là sử dụng được.

Chỉ dẫn sử dụng rượu sâm

- Đối tượng dùng: Nam và nữ
- Mỗi ngày uống rượu sâm nhiều nhất 100ml
- Uống vào những bữa ăn 1 ly nhỏ khoảng 30ml.
- Rượu sâm dùng vào buổi tối sẽ làm sự ham muốn trong tình cảm vợ chồng. Lý do đó không nên dùng quá nhiều vào buổi tối sẽ bị khó ngủ.
*** Xem thêm: Sản phẩm Cao linh chi đông trùng
Cẩn thận sử dụng rượu sâm
- Đối với các một vài người có những bệnh đau bụng, đường ruột, đầy bụng, ăn không tiêu… không được dùng sâm. Ngoài ra, các người bị cao huyết áp và những cơ thể hay bị khó ngủ cũng không nên dùng.
- Không nên dùng kèm với thuốc tây dược  như: atrax, perphenazin, wintermin... và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…
- Cách thức ngâm rượu cần phải đảm bảo an toàn để bảo vệ cơ thể.

Cẩn thận:

- Thích ngâm rượu thì cần tiến hành ngâm càng sớm càng hiệu quả vì củ sâm không để được lâu, để lâu nhất khoảng 3 tuần hay 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nhâm sâm ngâm với rượu thì Củ sâm|Sâm|Thảo dược sâm|Nhâm sâm} vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng như lúc đầu, nhưng nếu quí khách ngâm sâm với mật ong để nguyên củ sẽ thấy nó bị teo tóp đi.
- Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đạt chuẩn : thường khoảng 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất làm khô mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm, nên rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm
- Mỗi một ngày uống một cốc nhỏ rượu sâm rất tốt cho cơ thể, da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng, ngủ yên, tinh thần phấn khởi, sức khỏe dẻo dai hơn.
Ngoài các sản phẩm từ sâm như rượu sâm, cao hồng sâm, nước ép hồng sâm, bạn cùng nên tìm hiể và sử dụng thêm những "thần dược" khác của xứ Hàn như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cao linh chi cũng rất có hiệu quả giúp tăng cường sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

Cao linh chi đông trùng Hàn Quốc 

0 nhận xét:

Post a Comment

 
New Perfect Usa © 2013. All Rights Reserved. Powered by thuocgiamcanperfectslim.com - Sitemap
Top